Ngay sau khi được lên thành phố, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự thay đổi rõ rệt. Điều này càng thể hiện rõ ở phân khúc đất nền và dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy giá đất công ở Phú Quốc như thế nào? Tiềm năng nào cho các nhà đầu tư khi đến với Phú Quốc? Dưới đây là những thông tin nhà đầu tư cần biết. 

Giá đất là gì?

Bất cứ nhà đầu tư, nhà môi giới nào dù chuyên nghiệp hay không chuyên đều phải nắm rõ những khái niệm về giá đất. Đây là những kiến thức cơ bản để bạn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Theo đó, giá đất được quy định trong khoản 19, điều 3 Luật Đất đai 2013. Giá đất là giá trị quyền sử dụng đất được tính trên 1 đơn vị đo diện tích. 

Hiện nay mỗi tỉnh thành đều có quy định khác nhau về giá đất. Đồng thời ở mỗi địa phương, giá từng loại đất cũng có sự khác biệt. Và đương nhiên giá đất công ở Phú Quốc cũng được chính quyền ở đây quy định riêng. Nếu bạn đang có kế hoặc mua đất để an cư hoặc đầu tư vào bất động sản ở Phú Quốc thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng về bảng giá đất ở đây.

Giá đất công được quy định khác nhau bởi mỗi địa phương

Bảng giá đất công ở Phú Quốc từ năm 2020 đến năm 2024

Bảng giá đất công Phú Quốc dựa trên quyết định 03/2020/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang. Bảng giá được áp dụng trong giai đoạn từ năm 2020-2024. 

Bảng giá đất công ở Phú Quốc áp dụng trong các trường hợp sau. 

  • Tính tiền sử dụng đất cho các cá nhân, hộ gia đình đối với diện tích đất được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất.
  • Tính thuế sử dụng đất cho các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức doanh nghiệp. Kể cả với các dự án như Meyhomes Capital.
  • Tính lệ phí quản lý, sử dụng đất
  • Tính tiền bồi thường cho nhà nước trong trường hợp gây thiệt hại khi quản lý sử dụng đất đai.

Tuy nhiên bảng giá đất công Phú Quốc không áp dụng với trường hợp người đã có quyền sử dụng đất. Đối tượng này có quyền tự thỏa thuận về giá đất khi chuyển nhượng, cho thuê hoặc góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Bởi vậy các dự án ở Phú Quốc đã có quyền sở hữu đất như  Meyhomes Capital có thể đưa ra giá đất riêng cho khách hàng khi mở bán bất động sản.

Giá đất công ở Phú Quốc được quy định trong quyết định số 03/2020/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang

Chi tiết bảng giá đất công ở Phú Quốc 

Thành phố Đảo Phú Quốc sở hữu rất nhiều tiềm năng về vị trí, cảnh quan và điều kiện tự nhiên. Nơi đây có khí hậu trong lành, hiền hòa, phong cảnh hoang sơ hữu tình. Lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đổ về đây rất nhiều. Bởi vậy, trong những năm gần đây các nhà đầu tư bất động sản coi Phú Quốc là điểm đến lý tưởng. Nếu bạn có ý định đầu tư vào BĐS Phú Quốc thì nên tham khảo bảng giá đất công Phú Quốc. Dưới đây là bảng giá đất công một vài loại đất ở Phú Quốc theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2020-2024.

Bảng giá đất ở tại nông thôn

Giá đất ở tại nông thôn giao động từ 410.000đ- 480.000đ/m2 tùy theo các trục đường hiện hữu lớn hay nhỏ.

Bảng giá đất ở dọc theo các tuyến đường

Dọc theo các tuyến đường, giá đất ở giao động từ 3 triệu đến 10 triệu/m2. Chẳng hạn giá đất từ ngã ban Gành Dầu đến cầu Cửa Cạn (cầu mới) là 3 triệu/m2. Giá đất từ đường Đông Dương Cửa Cạn đến Cầu Cửa Cạn (cầu cũ) giá là 5 triệu/m2. Giá đất từ thị trấn Dương Đông đến ngã ba Cửa Lấp là 10 triệu/m2….

Bảng giá đất ở tại đô thị

Phú Quốc có 2 độ thị lớn là thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới. Tùy thuộc vào từng vị trí giá đất công ở đây có sự khác biệt. Theo đó những vị trí trung tâm như: đường Bạch Đằng đến cầu Nguyễn Trung Trực hoặc đến đường Hùng Vương của thị trấn Dương Đông có giá lên tới 25 triệu/m2. 

Tuy nhiên cũng có nhiều vị trí có giá thấp hơn. Chẳng hạn đoạn từ Cầu Sấu đến đường vào Bãi Đất Đỏ giá là 7 triệu/m2, từ tỉnh lộ 46 đến Bãi Sao giá chỉ 6 triệu/m2.

Giá đất ở tại Đô thị của Phú Quốc dao động từ 5 triệu-25 triệu/m2, tùy từng khu vực, vị trí.

Giá đất ở cho mục đích xây nhà ở thương mại, đất thương mại dịch vụ tại các bãi biển

Chắc hẳn đây là loại đất các chủ đầu tư, nhà đầu tư rất quan tâm. Hiện nay, tại các bãi biển của Phú Quốc có nhiều dự án nghỉ dưỡng được xây dựng như Meyhomes Capital, Ovenpick Resort Waverly, Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, Dự án Furama Resort,…Muốn đầu tư vào đây, nhà đầu tư cần nắm được bảng giá đất do nước quy định. 

Theo đó, đất ở sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở thương mại giá từ 1.540.000đ-18.750.000đ/m2. Đất thương mại dịch vụ giá từ 1.078.000đ – 13.125.000đ/m2.

Giá đất công Phú Quốc có sự chênh lệch tùy từng vị trí

Có thể thấy bảng giá đất công ở Phú Quốc hiện nay rất đa dạng. Có nơi giá rất thấp nhưng có nơi giá cũng rất cao. Trên đây chỉ là một vài ví dụ về giá đất. Để biết chi tiết bảng giá cho từng vị trí, bạn nên tham khảo quyết định số 03/2020/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 13/1/2020.

Xem thêm : >>> Meyhomes Capital Phú Quốc

Rate this post
DMCA.com Protection Status